Chương trình “Sắc màu tình thương 2016” lần 2


CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “SẮC MÀU TÌNH THƯƠNG 2016”

Ngày 27/8/2016, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam (Sơn TOA) và Công ty TNHH Dow Chemical tại Việt Nam (Công ty Dow) đã tổ chức chương trình hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp vì cộng đồng với chủ đề “Sắc màu tình thương 2016” tại Trường tiểu học Trần Văn Ơn thuộc Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong không khí cả nước đang hân hoan chào đón khai giảng năm học mới 2016-2017, chương trình  đầy ý nghĩa này được thực hiện bởi hai Công ty Sơn TOA Việt Nam và Công ty Dow phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Quận đoàn 12 cùng tổ chức.

Ông Udom Parichartwutthiul - Tổng giám đốc điều hành toàn quốc Công Ty Sơn TOA  phát biểu trong chương trình “Sắc Màu Tình Thương” 2016

Với mong muốn được đóng góp tích cực cho cộng đồng qua các hoạt động CSR và đồng hành cùng các em học sinh vùng sâu, vùng xa có được môi trường học tập tốt, Chương trình “Sắc màu tình thương 2016” đã sơn lại toàn bộ các phòng học, cổng trường và bàn ghế để các em có một môi trường học tập tốt hơn, sạch đẹp hơn với diện tích sơn sửa khoảng 5.000m2, sơn mới gần 200 bộ bàn, ghế học sinh.

Trong năm 2016, chương trình CSR “Sắc màu tình thương” đã diễn ra tại trường tiểu học Bùi Thị Xuân (Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) với tổng kinh phí thực hiện cho chương trình gần 150 triệu đồng. Ngày hôm nay, chương trình CSR “Sắc màu tình thương” đã mang đến cho hơn 1.000 em học sinh trường tiểu học Trần Văn Ơn, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh một màu sắc mới cho năm học 2016 – 2017. 

sac mau tinh thuong 2016

Ông Udom Parichartwutthikul trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là sự kiện quan trọng, thường niên thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của Công ty Sơn TOA và Công ty Dow trong việc đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam, với mong muốn mang lại nhiều niềm vui cho cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh. Bên cạnh đó, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố còn trao tặng 10 phần cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt với mỗi phần trị giá 300.000 đồng (bao gồm các nhu yếu phẩm như nước tương, gạo, dầu ăn, mì gói…) và Công ty Dow đã trao 20 học bổng, mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng với tổng giá trị tài trợ 20 triệu đồng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập. 

Trong những năm gần đây, chương trình “Sắc màu tình thương” đã được triển khai và sơn mới các trường như Trường Tiểu học Đông An (Dĩ An, Bình Dương), Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh). 

sac mau tinh thuong 2016

Tình nguyện viên công ty Sơn TOA Việt Nam và Công ty DOW hăng hái tham gia hoạt động tình nguyện

 

Ông UdomParichartwutthikul - Tổng Giám đốc Điều hành Toàn quốc của Sơn TOA Việt Nam chia sẻ: “Với định hướng TOA GREENOVATION - Công ty sơn TOA Việt Nam luôn đặt tiêu chí hàng đầu trong sản xuất sản phẩm phải mang tính an toàn, thân thiện với môi trường, sơn không chỉ là chất phủ trang trí bề mặt tường, mà còn bảo vệ được người sử dụng bên trong ngôi nhà, giúp người tiêu dùng có môi trường sống xanh. Bên cạnh đó, hằng năm công ty Sơn TOA Việt Nam đặc biệt quan tâm đến các hoạt động góp phần xây dựng cộng đồng như đồng hành cùng Đại Học Kinh Tế và Đại Học Kiến Trúc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh; Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam. Dịp này, chúng tôi hân hạnh phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Sắc màu tình thương” để làm mới các ngôi trường, giúp hoàn thiện cơ sở vật chất để các em có một môi trường học tập tốt  hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động truyền thống của Công ty Sơn TOA Việt Nam và được chúng tôi dành nhiều tâm huyết”.

sac mau tinh thuong 2016

Ông Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Phòng Đối ngoại của Công ty Dow nhấn mạnh: “Dow đã hiện diện ở Việt Nam cách đây hơn 21 năm và các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) là một phần gắn liền với chiến lược kinh doanh và phát triển của Dow tại Việt Nam. Cụ thể là Dow luôn tích cực hỗ trợ các ngành công nghiệp và người nông dân Việt Nam giải quyết nhiều thách thức lớn như nhu cầu về nước sạch, phát triển bền vững và bảo tồn năng lượng sạch và tăng năng suất nông nghiệp. Đặc biệt, tin tưởng rằng giáo dục là chìa khóa và khoa học sẽ đem đến một thế giới bền vững, cùng với các hoạt động CSR khác mà Dow đã và đang hỗ trợ giáo dục khoa học ở Việt Nam bằng cách sơn và nâng cấp các trường học, tài trợ các thiết bị công nghệ thông tin cho các trường đại học, sách cho các ngôi nhà từ thiện, tài trợ các cuộc thi hóa học, và cấp học bổng cho các sinh viên xứng đáng, Dow sẽ tạo cơ hội cho các học sinh Việt Nam phát triển tài năng và đưa Việt Nam phát triển hơn nữa”.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi