5 mẹo cần biết khi chọn mua nhà chung cư

Mua nhà chung cư đang là giải pháp tốt nhất cho các cặp vợ chồng son hiện nay. Tuy nhiên, khi quyết định mua nhà bạn cần phải nắm được các kiến thức phong thuỷ.

Bài viết này chúng tôi cung cấp đến bạn 5 mẹo nhỏ nhưng cực kì hữu ích khi mua nhà chung cư. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình chọn mua nơi an cư lập nghiệp.

Mẹo mua nhà chung cư

Không để ban công đối diện với cửa ra vào và cửa bếp

Ban công và cửa ra vào có tác dụng lưu thông không khí và ánh sáng. Nếu nhà chung cư có ban công đối viện với cửa ra vào hoặc phòng bếp thì theo phong thủy nhà ở, khí vận trong nhà sẽ không tốt, tình cảm vợ chồng sẽ không mấy hoà hợp.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công. Có thể bố trí hồ bơi hoặc bể cá ngay cửa lớn; Bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc treo rè; Nếu bạn không sinh hoạt thường xuyên ở ban công, có thể đặt các loại cây cảnh, cây leo giàn để cản bớt luồng khí xấu.

Không treo gương tùy tiện

Nhiều căn hộ chung cư có diện tích nhỏ nên thường được các gia chủ treo gương để “tăng diện tích” về mặt thị giác. Thế nhưng, không nên treo gương tuỳ tiện. Khu vực giường ngủ không nên đặt gương chiếu thẳng vào, vì như vậy sẽ khiến người ngủ có cảm giác lo âu, thấp thỏm, khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Tuyệt đối không treo gương đối diện cửa ra vào. Không treo 2 hoặc 3 chiếc gương phản xạ sẽ làm con người bị ảo tưởng, ban đêm gây ra những cảm giác kinh hãi, ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh. Nếu muốn treo một chiếc gương lớn để tăng diện tích căn hộ thì có thể treo bên ngoài và dùng rèm để che khuất khi không dùng tới.

Nội thất nhà chung cư

Bố trí chậu hoa cây cảnh hợp lý

Bạn hoàn toàn có thể mang cây cối xanh tươi vào trong ngôi nhà chung cư của mình. Chỉ cần chú ý chọn loại cây phù hợp thì không gian nhà bạn sẽ vẫn ngập tràn sức sống. Bạn nên chọn những loại cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc. Tránh trang rí những loại cây có lá nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. Nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là những loại cây âm tính, nếu chúng tươi tốt thì nghĩa là nhà bạn “Bất can tịnh – không sạch sẽ”.

Giường ngủ, bàn học và sofa không thể đặt dưới xà ngang

Các chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng không nên đặt giường, bàn học hoặc ghế sofa ở dưới xà ngang vì việc này sẽ dễ khiến người trong nhà gặp nhiều bất lợi. Nếu sống với chúng trong thời gian dài, các thành viên sẽ cảm thấy áp lực, thần kinh, sức khoẻ suy nhược. Vì vậy, dù nhà chung cư có bị hạn chế diện tích thì khi bố trí đồ đạc, bạn cũng phải tuyệt đối không đặt dưới xà nhà.

Nội thất nhà chung cư

Sử dụng phòng bếp đúng quy tắc

Phòng bếp nên được đặt ở hướng dữ, nhưng cửa bếp nên nhìn về hướng lành để có thể áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Lửa bếp sinh ra khí dương còn có thể điều hoà các loại khí bất lợi khác, nhằm mang lại phong thuỷ tốt hơn cho căn nhà. Nếu phòng bếp nhà bạn có diện tích nhỏ thì nên sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng, tránh để mọi thứ bề bộn.

Hy vọng qua 5 mẹo nhỏ này bạn có thể chọn mua được căn nhà chung cư hợp phong thuỷ để gia đình luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc!

Gửi tin nhắn cho chúng tôi