Màu sắc mái tôn liên quan đến phong thủy, bạn đã biết?

Không chỉ có hướng nhà, màu sơn mới liên quan đến phong thủy mà còn có màu sắc của mái tôn cũng có sự ảnh hưởng rất lớn đến tiền tài và sự thịnh vượng của gia chủ.

Dưới đây là một số chia sẻ về cách chọn màu sắc cho mái tôn hợp phong thủy:

Cách chọn màu sắc mái tôn theo ngũ hành tương sinh và hợp mệnh gia chủ

Cách chọn màu sắc mái tôn hợp phong thủy

Chọn màu sắc ngoại thất hợp phong thủy theo ngũ hành là xu hướng rất phổ biến của người Việt, đặc biệt là trong việc xây dựng và thiết kế nhà ở.

Cách đơn giản nhất để lựa chọn là chọn màu trùng với mệnh của chủ nhân. Lấy ví dụ, người mệnh Hỏa chọn tôn lợp màu đỏ (vì màu đỏ thuộc hành Hỏa), người mệnh Kim chọn tôn lợp màu ánh bạc (vì màu ánh bạc thuộc hành Kim).

Một nguyên tắc phổ biến khác được nhiều người áp dụng khi chọn màu tôn lợp mái hoặc màu sắc trang trí ngoại thất nói chung chính là chọn theo nguyên lý tương sinh - tương khắc của ngũ hành. Ví dụ, theo nguyên lý này, người mệnh Hỏa nên chọn các màu xanh lục vì màu này thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa - tương sinh), và kỵ màu ánh bạc vì màu này thuộc hành Kim (Hỏa khắc Kim - tương khắc).

Cách chọn màu sắc mái tôn theo từng loại nhà

Đối với nhà phố hiện đại

Cách chọn màu sơn cho nhà phố hiện đại

Nhà phố hiện đại thường nằm trong khu vực trung tâm thành phố, những khu vực có ít cây xanh  và các nhà sẽ nằm san sát với nhau. Chính vì đặc điểm này mà các loại mái bằng, mái thái, mái chéo rất được ưa chuộng. Trong đó, mái thái tạo sự lưu thông sinh khí tốt, mái chéo tạo vẻ bề thế cho công trình.

Về màu sắc, bạn nên chọn các gam màu lạnh để giảm bớt không khí nóng bức vào mùa hè. Đặc biệt, những tông màu như nâu trầm, bạc ánh kim, xanh đen,…là sự lựa chọn lý tưởng mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà.

Đối với biệt thự sang trọng

Không như nhà phố phải nằm giữa lòng thành phố đông đúc, biệt thự thường là những nơi có không gian rộng lớn và thoáng đãng, chính vì thế mà gia chủ có sự thoải mái hơn chọn loại mái tôn và màu sắc mái phù hợp. Có thể là mái theo phong cách Á Đông nhưng cũng có thể là mái phong cách châu Âu vô cùng sang trọng.

Đối với biệt thự, bạn nên chọn màu đỏ (hành Hỏa) - biểu hiện cho sự tràn đầy năng lượng, màu nâu (hành Mộc) - biểu hiện cho sự trường tồn và thịnh vượng. Nhưng nếu gia chủ muốn phá cách, vậy có thể chọn những màu tương đối hợp phong thủy như màu bạc thuộc hành Kim, màu xanh lục thuộc hành Mộc, màu đen thuộc hành Thủy…

Chọn màu sắc mái tôn cho biệt thự sang trọng

Đối với nhà vườn

Nhà vườn nghỉ dưỡng là kiểu thiết kế giúp gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nhà có sử dụng những vật liệu gần gũi với thiên nhiên và có thiết kế thuần Việt với những lá cây, hàng rào và khóm hoa xung quanh… Do vậy, khi sử dụng mái tôn đòi hỏi phải có sự đồng điệu và phù hợp. Nên chọn màu xanh lục (thuộc hành Mộc) là gam màu phù hợp cho những ngôi nhà vườn tràn ngập sự sống của thiên nhiên, mang đến một không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Như vậy, trước khi đưa ra quyết định về việc chọn màu nào cho mái tôn thì bạn nên tìm hiểu xem màu sắc nào hợp phong thủy với mình để giúp cuộc sống và công việc của bạn thuận lợi hơn.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi