XU HƯỚNG MÀU SẮC TOA NĂM 2024
HYBRID HARMONY

Xu hướng màu sắc TOA năm 2024: “HYBRID HARMONY” (Sự hoà quyện giữa các yếu tố) lấy cảm hứng từ sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa, công nghệ, thiên nhiên và lối sống. Từ cảm hứng đó, các nhà thiết kế và kiến trúc sư hàng đầu tại Thái Lan đã tạo nên một bức tranh màu sắc độc đáo, phản ánh sự giao thoa giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại. Đây không chỉ là xu hướng màu sắc mà còn là một thông điệp về sự tồn tại không thể tách biệt giữa con người với tự nhiên và các khía cạnh khác của cuộc sống hiện đại.

Hãy cùng Sơn TOA Việt Nam khám phá 4 bảng màu mới sẽ được đưa vào không gian sống của bạn như thế nào nhé.

*Lưu ý: Màu sắc trên màn hình có thể khác so với màu sắc trên quạt màu TOA Color Wolrd do yếu tố ánh sáng và cài đặt của thiết bị. Để đảm bảo chọn đúng màu sắc mong muốn, vui lòng liên hệ với đại lý Sơn TOA gần nhất để tham khảo.

1. POWER OF THE EARTH (SỨC MẠNH CỦA TRÁI ĐẤT)

Cảm hứng từ đất nung mang ý nghĩa của chất liệu đã gắn bó với con người từ thuở nguyên sơ. Những gam màu được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của tự nhiên như màu cam đất nung của những hẻm núi, màu vàng của cánh đồng cỏ lau, đá sa thạch hay màu đỏ nồng nàn của ớt – gia vị quen thuộc trong các bữa ăn thường ngày,… mang đến nét mộc mạc nhưng vẫn hiện đại, giúp lan toả sự ấm áp cho không gian sống.

Bạn có thể tham khảo những màu sắc chủ đạo của bảng màu này như: màu cam đất (O1098 COGNAC LIVING), màu vàng cỏ lau (Y0123 CAMEL ADVENTURE), màu nâu đỏ/đất nung (R2055 COCOA KISS), màu ớt đỏ (R2019 CHILLY PEPPER).

2. DELIGHTED WITH NATURE (HÀI HOÀ VỚI THIÊN NHIÊN)

Đời sống của mọi sinh vật nói chung và của con người nói riêng luôn gắn liền với thiên nhiên. Chính vì thế chúng ta phải biết khai thác, sử dụng hợp lý cũng như bảo tồn, giữ gìn những tài nguyên sẵn có, sống hoà hợp với thiên nhiên để cùng tồn tại và phát triển. Những gam màu mang hơi thở của thiên nhiên như xanh lá mạ, xanh ngọc bích hay xanh biển của đại dương với những tầng nước từ khơi mặt đến khơi sâu,… mang đến cảm giác an lành, thư giãn và bình yên.

Bạn có thể tham khảo những màu sắc chủ đạo của bảng màu này như: màu xanh ngọc pastel (G5136 GREENERY), xanh lá mạ (G5334 SUBTLE MOSS), xanh biển khơi sâu (N6296 AEGEAN TEAL) hay xanh tự nhiên (N6315 NATURAL BEAUTY).

3. THE INTERVAL (MỘT KHOẢNG LẶNG)

Những yếu tố trong cuộc sống ngày càng diễn biến phức tạp và khó lường, ảnh hưởng đáng kể đến đời sống vật chất và tinh thần của mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, có thể chính “giữa lúc tăm tối, đôi mắt mới bắt đầu nhìn thấy” (Theodore Roethke). Giữa những biến động của thời đại, hãy dành thời gian lắng lại đôi chút để nghỉ ngơi, xoa dịu tâm trí, giữ trạng thái tĩnh lặng để nhìn thấy toàn cảnh bức tranh trước khi bước tiếp. Bảng màu này lấy cảm hứng từ màu trắng của gạo, màu be, màu nâu nhạt của đá,… mang đến cảm giác tĩnh tại, thư thái cho không gian sống.

Các màu sắc chủ đạo của bảng màu này bao gồm: màu trắng gạo (W9040 THAI JASMIN RICE), màu be sáng (N6041 MORNING SAND), màu be đậm (N6009 DUST SUNLIGHT), màu đá granite nâu nhạt (N6021 GRANITE SAND).

4. NEVERTHELESS (HƯỚNG VỀ SỰ TỐI GIẢN TRƯỚC NHỮNG ĐỔI THAY KHÔNG NGỪNG)

Có khi nào ta cảm thấy choáng ngợp trước những đổi thay nhanh chóng của thời đại? Đó là sự phát triển của công nghệ số, là những tin tức ào ạt, là những trào lưu vội đến và vội đi,... Thay vì cuốn vào vòng xoáy đó, chúng ta có thể chọn hướng về những điều cơ bản, giản đơn nhất, có tính trường tồn với thời gian. Màu sắc chủ đạo của bảng màu này lấy cảm hứng từ màu xám của gạch và màu đen của sự lịch lãm, sang trọng.

Các màu sắc chủ đạo của bảng màu này bao gồm: màu xám khói (N6388 UP IN SMOKE), màu xanh xám (N6321 SAND GREEN), xanh navy phối xám (N6266 HALENAVY), màu đen huyền sang trọng (K7020 MYTH).

TỔNG KẾT

Từ những nghiên cứu của các nhóm kiến trúc sư hàng đầu tại Thái Lan và được phân tích tỉ mỉ bởi các chuyên gia màu sắc của TOA, Sơn TOA Việt Nam gửi đến bạn bảng màu đầy đủ lấy cảm hứng từ sự đan xen của văn hoá, công nghệ và phong cách sống. Tất cả bổ trợ hài hòa cho nhau để bạn có những ý tưởng phối màu đa dạng theo xu hướng màu sắc 2024.

Mời bạn tải về đầy đủ bản pdf của Xu hướng màu sắc TOA 2024 TẠI ĐÂY.

 

 

Gửi tin nhắn cho chúng tôi