Sơn TOA Việt Nam Chính Thức Vận Hành Hệ Thống Quản Lý Toàn Diện SAP S/4HANA

Ngày 16/1/2023, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam (TOAV) tổ chức buổi lễ Go-live đánh dấu cột mốc ứng dụng và vận hành chính thức hệ thống quản lý toàn diện SAP S/4HANA sau 9 tháng triển khai.

Tối ưu tính bản địa hóa và đáp ứng toàn cầu hóa

Tập đoàn Sơn TOA Thái Lan với hơn 50 năm kinh nghiệm là nhãn hiệu sơn số 1 tại Thái Lan và là nhà sản xuất sơn công nghệ hàng đầu Đông Nam Á. Tập đoàn Sơn TOA kinh doanh và sản xuất trong các lĩnh vực: sản xuất sơn và chất liệu phủ, hoá chất xây dựng, hoá dầu, công nghệ sơn xe hơi… Tại Việt Nam, Sơn TOA đã có mặt từ những năm 90, đến nay kênh phân phối rộng khắp cả nước với hơn 1.200 cửa hàng trên 63 tỉnh thành. Trải qua hơn 27 năm phát triển và trưởng thành, doanh nghiệp đã đạt nhiều thành công đáng kể như: Top 10 “Thương Hiệu Tiêu Biểu Châu Á – Thái Bình Dương” 2020, Top 10 “Thương Hiệu Dẫn Đầu Việt Nam 2019” (lần thứ tư). Với định hướng đẩy mạnh phát triển ngành sơn trang trí song song với ngành hóa chất xây dựng, đặc biệt là mảng chống thấm, Sơn TOA Việt Nam luôn nâng cao chất lượng các sản phẩm, không ngừng nghiên cứu để mang đến hệ thống sản phẩm thân thiện với môi trường, giúp người tiêu dùng có được sản phẩm chất lượng tốt như SuperShieldTOA NanoShield.

Góp phần vào việc nâng cao quy trình quản lý và chất lượng dịch vụ, TOAV quyết định triển khai giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA với 10 phân hệ cốt lõi, nhằm ứng dụng và đưa vào vận hành đồng nhất theo tiêu chuẩn tập đoàn TOA toàn cầu. Ngoài ra, hệ thống còn được hỗ trợ với các chức năng tùy chỉnh để phù hợp cho các nhu cầu kinh doanh đặc thù tại thị trường Việt Nam.

Việc triển khai và ứng dụng giải pháp SAP S/4HANA tại TOAV là cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của tập đoàn, hướng đến tối ưu hóa trải nghiệm nhân viên và phản hồi nhanh chóng trước những thay đổi nhu cầu của thị trường Việt Nam – một trong những thị trường tiềm năng mà TOA tập trung trong giai đoạn tiếp theo” - Ông Liam Gordon Guise – Giám đốc khu vực cấp cao của Tập Đoàn TOA chia sẻ.

Lộ trình hướng tới phát triển bền vững cho tương lai

Theo đó, hệ thống SAP S/4HANA sau khi triển khai đã đáp ứng được các yêu cầu tùy chỉnh và đặc thù trong vận hành các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh tự động hóa trong việc tích hợp với các nền tảng và hệ sinh thái phần mềm khác như: Hóa đơn điện tử, ngân hàng, cổng thanh toán, các đơn vị vận chuyển,v.v... Từ đó đảm bảo hệ thống vận hành đồng nhất, dữ liệu tập trung và liên kết với tập đoàn, tạo ra một chuỗi cung ứng kinh doanh tích hợp toàn diện, xuyên suốt và hiệu quả. SAP S/4HANA là một bước chính trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và tự động hóa của TOAV nhằm mang đến những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng và tối ưu hoá chi phí. Chuyển đổi SAP không chỉ là chuyển đổi hệ thống ERP (phần mềm quản lý tổng thể) mà còn thay đổi các quy trình quản trị và làm việc theo tiêu chuẩn cao nhất và tối ưu nhất.

Bên cạnh SAP S/4HANA, TOAV cũng đã triển khai nhiều các ứng dụng Digital khác như HRcloud, DMS, đặc biệt là Digital Platform cho quản lý các Request (đề xuất) và workflow (quy trình) để tăng tốc xử lý công việc đáp ứng nhu cầu thì trường và khách hàng nhanh nhất.

Buổi lễ Go-live là cột mốc bước đầu trong lộ trình hợp tác chiến lược bền vững về công nghệ giữa TOAV và Hitachi Ventara. Nền tảng vận hành vững chắc sẽ là bệ phóng giúp TOAV tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và mở rộng tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, buổi lễ Go-Live cũng là dịp để TOAV vinh danh các cá nhân, nhóm đã có những thành tích, đóng góp tích cực đối với sự thành công của dự án.

 

Gửi tin nhắn cho chúng tôi