Sơn TOA Chi Triệu USD Đưa Công Nghệ Nano Vào Sản Phẩm Chủ Lực

Lãnh đạo hãng sơn đến từ Thái Lan cho biết, doanh nghiệp chi số tiền lớn để nghiên cứu và phát triển 2 dòng sản phẩm nội và ngoại thất.

Lãnh đạo doanh nghiệp cho hay, công nghệ nano được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: thiết bị y tế, hàng tiêu dùng, điện gia dụng, ôtô xe máy...

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, công ty đã thành công với bộ đôi sản phẩm sơn nước nội và ngoại thất sử dụng công nghệ nano gồm: nano sillicone chống thấm, nano fluoro carbon chống bám bẩn và nano bạc (Ag+) giúp kháng khuẩn.

Với mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu về công nghệ trong lĩnh vực sơn, TOA luôn chú trọng đầu tư và áp dụng công nghệ mới nhất cho các sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

​   ​Ông Udom Parichartwutthikul - Tổng giám đốc Sơn TOA Việt Nam

"Với chi phí đầu tư triệu USD, hàng nghìn thí nghiệm mô phỏng được thực hiện trong phòng R&D để kiểm tra khả năng chống chọi của sơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng và mưa nhiều ở Việt Nam", ông Udom Parichartwutthikul - Tổng giám đốc Sơn TOA Việt Nam chia sẻ.

Theo hãng, 2 dòng sản phẩm chủ lực này còn ứng dụng độc quyền công nghệ Teflon, từ Tập đoàn Dupont từ năm 2012. Teflon giúp chống bám bụi, cải thiện độ bền cho bề mặt màng sơn, tăng khả năng chịu được chùi rửa. Hiện doanh nghiệp có khoảng 50 sản phẩm sơn trang trí và công nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, doanh nghiệp nắm rõ đặc điểm khí hậu nơi đây, đồng thời đặt ra 4 tiêu chí khi nghiên cứu sản phẩm mới, gồm: chống thấm, chống nóng, ngăn bám bẩn nhằm nâng cao tuổi thọ và kháng khuẩn giúp cho không gian sống an toàn.

Theo nghiên cứu của doanh nghiệp, mỗi năm Hà Nội có 1.500 giờ nắng, trong đó nhiều đợt nóng kéo dài đến 49 độ C. Con số này ở TP HCM cao hơn nhiều, gần 2.500 giờ.

Sản phẩm sơn nội ngoại thất của công ty áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến thế giới

Vì vậy, công ty ưu tiên phát triển dòng sơn nước ngoại thất TOA NanoShield chế tạo hoàn toàn từ nhựa chống nóng Acrylic cao cấp. Doanh nghiệp đã tích hợp thêm các thành phần khác giúp phản chiếu 95% ánh sáng mặt trời, giảm nhiệt độ trong nhà xuống 3-5 độ C.

Hầu hết các thành phố lớn ở Việt Nam đều có 150 ngày mưa, một số tỉnh hứng chịu mưa bão. Hãng đã tích hợp thêm công nghệ Nano Sillicone chống thấm tuyệt đối. Lớp màng sơn không chỉ ngăn nước thẩm thấu, mà còn giúp loại bỏ rêu mốc sinh sôi bên ngoài ngôi nhà. 

Bên cạnh đó, với sơn nước nội thất, doanh nghiệp ra mắt TOA NanoClean tác dụng kháng khuẩn chống bám bẩn và lau chùi dễ dàng. Nhờ mạnh tay đầu tư nhiều công nghệ hiện đại mà tuổi thọ công trình tăng lên nhiều năm.

 

Gửi tin nhắn cho chúng tôi