Cảm nhận không gian tinh tế với những gam màu Pastel chuẩn nhất năm 2018

Một lần nữa, màu Pastel lại lên ngôi trong năm 2018 và nó đang dần trở thành xu hướng thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế không gian nhà ở,…Màu Pastel ắt hẳn sẽ mang lại một không gian nhẹ nhàng, ngọt ngào và tinh tế nhưng không kém phần sang trọng và mới mẻ.

Vậy màu Pastel là gì? Màu Pastel có những gam chuẩn nào? Hãy theo chân cùng TOA tìm hiểu ngay nhé!

Chọn màu sơn Pastel cho căn phòng của bạn

Bạn đã nghe đến màu Pastel chưa?

Màu Pastel có nhiều tầng nghĩa khác nhau như: phấn màu, màu nhạt, chì màu,…Để dễ dàng nhận biết màu pastel trong bảng màu sắc, ta có thể hiểu Pastel là những gam màu nhạt tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái, hoặc Pastel là danh từ chung cho tông phấn nhạt của tất cả các màu sắc.

Màu Pastel được chia thành 2 nhóm chính:

  • Tông mát dịu: Tím lavender, xanh mint (xanh bạc hà), xanh da trời, hồng phấn,…
  • Tông ấm áp: Cam đào, xanh bơ, vàng sáng,…

Màu Pastel – xu hướng lựa chọn của phái nữ

Màu Pastel - Xu hướng lựa chọn mới trong màu sơn phòng

Bạn là người yêu thích sự nhẹ nhàng? Bạn luôn là người lãng mạn? Bạn đừng bỏ qua những gam màu Pastel. Màu Pastel được đánh giá là có tính ứng dụng cao và mang lại hiệu ứng thẩm mỹ hiệu quả trong thiết kế không gian nhà ở hiện đại. Chính vì vậy mà tông màu khác biệt này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phái nữ.

Pastel – cái tên mang lại sự nhẹ nhàng, lãng mạn và vô cùng tinh tế, thu hút mọi ánh nhìn đầu tiên của phái nữ. Không chỉ trong không gian nhà ở, màu Pastel còn được ứng dụng trong việc tạo cảm hứng thiết kế thời trang cho các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới.

Sáng tạo thiết kế nội thất với những gam màu Pastel

Sáng tạo thiết kế nội thất với màu sơn pastel

Một cách để vận dụng màu Pastel trong trang trí nội thất đó là kết hợp khéo léo giữa các gam màu đối lập như xám và tím, xám và hồng, xanh dương Pastel và hồng,…Ý tưởng này sẽ giúp bạn tạo nên một không gian sáng tạo, tươi vui và mới mẻ.

Bên cạnh đó các gam màu Pastel trung tính như vàng sáng, xám nhạt cũng là sự lựa chọn thông minh để tạo nên sự nổi bật cho không gian. Độc đáo hơn nữa là bạn có thể tạo phối cảnh cho không gian nhà ở với các chi tiết trang trí hoa lá hoặc các mảng màu xanh da trời, xanh bơ nhằm tăng sự hài hòa và thoải mái cho toàn bộ không gian, từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ đến cả khu vực sân thượng.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu Pastel với những tông màu đậm

  • Bức tường nhà màu Pastel và đồ nội thất màu đen sẽ tạo nên nét độc đáo và không kém phần cổ điển, làm nổi bật không gian nội thất của ngôi nhà
  •  Đồ nội thất màu Pastel và bức tường nhà tông màu đậm sẽ làm nổi bật lên màu sơn nhà bắt mắt của bạn.

Có thể nói sự kết hợp này mang lại một hiệu ứng màu sắc vô cùng hiệu quả và giúp không gian nhà ở của bạn không quá nhàm chán.

Hãy chọn màu Pastel để khẳng định phong cách  trong không gian sống của chính bạn!

Gửi tin nhắn cho chúng tôi